Chắc hẳn rằng có rất nhiều quầy thuốc, nhà thuốc đang gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý doanh thu – lợi nhuận, nhân sự, kho dược,…Chính vì vậy, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý là điều hết sức cần thiết trong thời buổi hiện tại. Tuy nhiên, để lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp cũng là một bài toán khá nan giải. Bài viết dưới đây Tech Moss sẽ gợi ý cho các quầy thuốc, nhà thuốc một số lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý quầy thuốc hiệu quả nhất.

Giá cả của phần mềm quản lý quầy thuốc

Tùy thuộc vào quy mô của quầy thuốc mà chi phí sẽ giao động khác nhau, cùng với đó là các tính năng mà quầy thuốc cần sử dụng thì đơn vị cung cấp sẽ đưa ra mức giá phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhà thuốc với đa dạng giá thành khác nhau.

>>Xem thêm:

Báo Giá Phần Mềm Quản Lý Nhà Thuốc Tốt Nhất Hiện Nay

Quy Định Về Phần Mềm Quản Lý Nhà Thuốc Theo Quyết Định Của Bộ Y Tế

Tuy nhiên, các quầy thuốc nên lưu ý giá cả đúng là vấn đề then chốt, nhưng đừng vì lợi ích trước mắt mà lựa chọn các phần mềm quản lý quầy thuốc ít tính năng và giao diện khó sử dụng. Đặc biệt, là các phần mềm quản lý quầy thuốc miễn phí, không tốn kém chi phí nhưng không mang lại hiệu quả.

Phần mềm có tuân thủ yêu cầu của Bộ y tế không?

Để dễ dàng kiểm tra các quầy thuốc về tình trạng kê thuốc không đơn, bán kháng sinh,…Thì Bộ Y tế đã ra nhiều thông tư, quyết định về việc ứng dụng phần mềm trong quản lý và liên thông cơ sở dữ liệu lên Cổng. Trong đó, hiện nay các quầy thuốc, nhà thuốc cần phải có phần mềm mới đủ điều kiện để mở nhà thuốc. Chính vì vậy, các phần mềm phải được thiết kế đáp ứng theo đúng các tiêu chuẩn do Bộ Y tế ban hành.

Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý quầy thuốc

Phần mềm đóng gói hay phần mềm thiết kế theo yêu cầu

Đây là một vấn đề các quầy thuốc, nhà thuốc cần quan tâm bởi các phần mềm đóng gói hay phần mềm thiết kế theo yêu cầu sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Với các phần mềm đóng gói sẽ được xây dựng với những tính năng cơ bản. Các chức năng này sẽ được cố định nên các quầy thuốc không được phép thay đổi hoặc bổ sung thêm. Nhưng các phần mềm này thường có chi phí rẻ và có thể sử dung ngay mà không mất thời gian chờ đợi chỉnh sửa.

Còn với các phần mềm thiết kế theo yêu cầu, các quầy thuốc có thể yêu cầu đơn vị cung cấp thêm, sữa, xóa các tính năng có trong phần mềm. Điều này, hỗ trợ các quầy thuốc, nhà thuốc có thể sử dụng được đầy đủ các chức năng cần thiết mà mình đang muốn. Tuy nhiên, có một điểm trừ là giá thành sẽ cao hơn và thời gian bàn giao sẽ lâu hơn so với phần mềm đóng gói.

Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý quầy thuốc

Nhà cung cấp phần mềm

Trong quá trình lựa chọn phần mềm quản lý các quầy thuốc cũng cần quan tâm đến đơn vị cung ứng phần mềm. Một đơn vị tốt sẽ đáp ứng được một số tiêu chí sau đây:

+ Có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm.

+ Đã triển khai thành công phần mềm cho nhiều quầy thuốc, nhà thuốc.

+ Quy cách làm việc chuyên nghiệp.

Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng

Rất nhiều quầy thuốc, nhà thuốc đang gặp tình trạng trước khi mua phần mềm được hỗ trợ tận tình, chu đáo. Nhưng được một thời gian sau, khi phần mềm mềm có lỗi thì đơn vị cung cấp phần mềm không thường xuyên hỗ trợ. Chính vì vậy, khi lựa chọn phần mềm của một đơn vị nào đó các quầy thuốc nên hỏi kỹ về dịch vụ hỗ trợ sau khi mua phần mềm.

Điều này rất cần thiết cho các quầy thuốc, vì đây là sản phẩm công nghệ không thể tránh khỏi việc xảy ra các sự cố trong quá trình sử dụng. Các nhà thuốc có thể tham khảo ý kiến về dịch vụ hỗ trợ của đơn vị cung cấp phần mềm từ các khách hàng đã sử dụng để đưa ra đánh giá khách quan nhất.

Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý quầy thuốc

Tech Moss là một trong những đơn vị cung cấp phần mềm quản lý dành cho các quầy thuốc, nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc. Moss Pharma là sản phẩm của Tech Moss mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng. Được thiết kế đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn do Bộ Y tế ban hành, cùng với đó có nhiều tính năng ưu việt như: quản lý kho dược, quản lý bán hàng, quản lý tài chính – kế toán, quản lý nhân sự,… Moss Pharma là phần mềm có khả năng mở rộng và hiệu chỉnh đáp ứng nhu cầu sử dụng của các quầy thuốc.

Hy vong qua những gợi ý của Tech Moss các quầy thuốc, nhà thuốc đang có ý định triển khai phần mềm quản lý sẽ có được thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0942.086.222 để được giải đáp nhanh nhất. Chúc các quầy thuốc, nhà thuốc kinh doanh thành công!

Tin tức liên quan