Với xu hướng phát triển mãnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 hiện nay thì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đã trở thành nhu cầu cần thiết. Trong đó lĩnh vực y tế cũng không phải là ngoại lệ, rất nhiều các bệnh viện đã ứng dụng phần mềm vào hoạt động quản lý và thu lại được những hiệu quả nhất định.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều đơn vị chưa biết được tầm quan trọng của phần mềm quản lý bệnh viện mang lại nên chưa đầu tư vào sử dụng phần mềm. Trong bài viết dưới đây, Tech Moss sẽ giới thiệu đến bạn đọc phần mềm quản lý bệnh viện là gì? Có nhất thiết phải sử dụng phần mềm trong quản lý và những lợi ích thiết thực mà phần mềm mang lại cho các bệnh viện.

Phần mềm quản lý bệnh viện là gì?

Phần mềm quản lý bệnh viện là công cụ hỗ trợ đặc lực cho nhà quản lý trong vận hành hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Tối ưu toàn bộ các phương pháp quản lý thủ công thay vào đó là thao tác nhanh chóng ngay trên phần mềm. Phần mềm quản lý bệnh viện sẽ hỗ trợ các ban lãnh đạo, y bác sĩ, nhân viên y tế thuận tiện trong công việc đảm bảo cho quá trình vận hành theo đúng các quy trình nghiệp vụ của bệnh viện.

Phần mềm là công cụ đắc lực cho các bệnh viện

Phần mềm là công cụ đắc lực cho các bệnh viện

Những lợi ích của phần mềm quản lý bệnh viện

Tiết kiệm thời gian cho công tác quản lý

Đối với các bệnh viện, khi có quá nhiều phòng ban, mỗi phòng ban sẽ có rất nhiều bác sĩ, nhân viên y tế khiến công tác quản lý gặp khá nhiều khó khăn. Các nhà quản lý thường mất thời gian để đi giám sát các phòng ban để giám sát tình hình hoạt động, đây là một sự lãng phí thời gian không cần thiết. Một phần mềm quản lý bênh viện sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Với tính năng, các nhà quản lý có thể dễ dàng kiểm tra tất cả các thông tin về bệnh viện.

Đảm bảo độ chính xác cao

Trong kinh doanh, các báo cáo thực sự rất cần thiết vị dựa vào đó mà các nhà quản lý mới có thể đưa ra quyết định, kế hoạch phát triển theo đúng định hướng. Tuy nhiên, điều này sẽ rất khó có thể đáp ứng được nếu báo cáo được làm theo phương thức thủ công vì sẽ có nhiều sai sót và các báo cáo này thường không có tính logic khiến nhà quản lý không thể đưa ra các quyết định chính xác.

Phần mềm quản lý bệnh viện đảm bảo độ chính xác cao

Phần mềm quản lý bệnh viện đảm bảo độ chính xác cao

Hạn chế thất thoát

Chống gian lận, thất thoát là một bài toán nan giải đối của nhiều chủ bệnh viện, đặc biệt là với những người không thường xuyên có mặt tại bệnh viện. Phần mềm sẽ hỗ trợ các nhà quản lý phân quyền chi tiết cho các nhân viên nhằm đảm bảo mọi giao dịch sẽ được ghi nhận mãi mãi trên phần mềm, để lúc xảy ra vấn đề gì có thể quy trách nhiệm đúng người đúng việc.

Cho phép quản lý từ xa

Không phải lúc nào các nhà quản lý cũng có mặt trực tiếp để giám sát hoạt động kinh doanh của bệnh viện. Chính vì vậy việc nắm bắt tình hình hoạt động của bệnh viện là điều hết sức cần thiết, đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra suôn sẻ. Với tiện ích này, các nhà quản lý có thể truy cập vào phần mềm để xem tình hình hoạt động của bệnh viện từ bất kỳ thiết bị nào (smartphone, laptop, máy tính bảng…) chỉ cần có kết nối internet.

Giúp cắt giảm chi phí nhân sự

Với sự trợ giúp của phần mềm, hiệu suất là việc sử được tăng lên đáng kể. Từ đó, các công việc thủ công sẽ được loại bỏ. Vì vậy, mà bệnh viện có thể cắt giảm được chi phí nhân sự và chi phí in ấn sổ sách, giấy tờ. Rõ ràng, có thể thấy sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện là một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận lâu dài.

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn phần mềm quản lý bệnh viện

Tính dễ sử dụng

Điều này cũng rất dễ hiểu bởi nếu phần mềm phức tạp, khó sử dụng sẽ tốn rất nhiều thời gian đào cho cán bộ nhân viên y tế. Bạn nên nhớ rằng mục địch của việc sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện là giúp đơn giản hóa công việc quản lý. Do đó sẽ rất vô nghĩa nến các chủ bệnh viện lựa chọn phần mềm quá khó sử dụng. Đó là gì do tại sao dễ sử dụng là tiêu chí đầu tiên trong việc lựa chọn một phần mềm quản lý bệnh viện.

Khả năng mở rộng và hiệu chỉnh

Việc mở rộng quy mô kinh doanh là mục tiêu của các doanh nghiệp, nếu là chủ bệnh viện, chắc hẳn bạn cũng muốn được mở rộng thêm nhiều chất lượng, dịch vụ điều đó sẽ tại lợi thế về mặt quy mô cho bệnh viện. Và mỗi khi mở rông quy mô đồng nghĩa với việc bạn phải mở rộng thêm các tính năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Do đó, khi lựa chọn một phần mềm quản lý bệnh viện, hãy hỏi rõ bên cung cấp xem phần mềm có đáp ứng được nhu cầu khi bệnh viện mở rộng quy mô.

Phần mềm quản lý bệnh viện phải có khả năng mở rộng và hiệu chỉnh

Phần mềm quản lý bệnh viện phải có khả năng mở rộng và hiệu chỉnh

Sử dụng công nghệ mới nhất

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì việc ứng dụng công nghệ trong quản lý đóng vai trò quyết định, đảm bảo sự thành bại của các bệnh viện. Do đó,khi lựa chọn phần mềm quản lý bệnh viện, hãy đảm bảo nó được ứng dụng những công nghệ mới nhất hiện nay, nếu bạn không muốn tụt hậu đối với các đối thủ cạnh tranh.

Bảo mật tốt, tính an toàn cao

Trong kinh doanh bệnh viện, dữ liệu của bệnh nhân là vô cùng quan trọng. Việc bị mất dữ liệu dẫn đến thông tin của khách hàng bị rò rỉ ra bên ngoài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của bệnh viện. Do đó, khi lựa chọn một phần mềm quản lý bệnh viện hãy kiểm tra để đảm bảo dữ liệu của bệnh viện được đảm bảo an toàn.

Có thể truy cập từ xa

Là chủ của bệnh viện bạn thường xuyên phải đi công tác nhưng vẫn muốn nắm bắt tình hình hoạt động của bệnh viện để theo dõi và giám sát hoạt động nhằm xử lý các vấn đề phát sịnh thì các nhà quản lý sẽ cần một phần mềm có khả năng quản lý từ xa.

Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng sau khi mua phần mềm

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn rằng sẽ không tránh khỏi những lúc phần mềm gặp lỗi. Chính vì vậy, những lúc như vậy bạn sẽ rất cần sự hỗ trợ từ nhà cung cấp. Một nhà cung cấp uy tín sẽ hỗ trợ bạn một cách kịp thời và nhanh chóng, để đảm bảo hoạt động của bệnh viện không bị gián đoạn.

Giá phần mềm

Và cuối cùng là yếu tố giá cả, đây cũng là yếu tố chính được nhiều nhà quản lý quan tâm. Hãy tham khảo mức giá mà nhà cung cấp đưa ra có thật sự hợp lý hay không? Đảm bảo mức giá đó mang lại hiệu quả đầu tư cho bệnh viện của bạn dựa trên các tính năng mà phần mềm cung cấp.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phần mềm quản lý bệnh viện mà bạn nên biết để có thể lựa chọn được phần mềm chất lượng, hiệu quả. Nếu các nhà quản lý đang cần tìm kiếm một phần mềm quản lý bệnh viện, hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

• Hotline: 0942.086.222

• Email: techmoss222@gmail.com

Tin tức liên quan