Hiện nay trên thị trường có rất đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý nhà thuốc. Nhưng tại sao phần mềm Moss Pharma lại được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Hãy cùng Tech Moss tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

3 cách thức quản lý nhà thuốc hiện đang được các nhà thuốc sử dụng phổ biến, trong đó có: 

– Quản lý nhà thuốc trên excel.

– Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí.

– Phần mềm quản lý nhà thuốc trên nền tảng điện toán đám mây.

>>Tìm hiểu thêm: Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Chọn Phần Mềm Quản Lý Nhà Thuốc

1, Có những phần mềm quản lý nhà thuốc nào?

a, Quản lý nhà thuốc trên excel

Đây là một trong những hình thức quản lý truyền thống được nhiều nhà thuốc áp dụng ở thời điểm trước đây. Nhưng hiện tại hình thức này không còn được ưa chuộng vì khó quản lý và không mang lại hiệu quả cho các nhà thuốc.

Ưu điểm:

– Không mất nhiều thời gian cài đặt vì đã có sẵn trên máy tính.

– Miễn phí nên không tốn chi phí mua hay bảo trì.

– Cách sử dụng đơn giản.

Nhược điểm:

– Ít tính năng nên khó khăn trong quá trình quản lý.

– Bảo mật thông tin kém, dễ bị mất dữ liệu.

– Mất nhiều thời gian cho việc nhập thông tin, tìm kiếm thông tin và quản lý.

b, Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí

Đây là phần mềm quản lý có khá nhiều nhà thuốc triển khai vì đây là phần mềm miễn phí không mất phí mua chỉ cần search trên google cũng có thể hiện ra rất nhiều đường dẫn khác nhau mà bạn có tải phần mềm và sử dụng. Vì là phần mềm miễn phí nên bạn không thể lường trước được những nguy hiểm mà phần mềm miễn phí mang lại.

Ưu điểm:

– Nhà thuốc không mất chi phí để mua phần mềm hay bảo trì.

– Dễ dàng tìm kiếm trên mạng xã hội.

– Dễ tải và dễ càng đặt.

Nhược được:

– Bảo mật thông tin thấp, dễ bị đánh cắp dữ liệu nhà thuốc.

– Không có nhiều tính năng ưu việt dành cho nhà thuốc.

– Khó khăn trong quá trình sử dụng vì không có người hỗ trợ.

c, Phần mềm quản lý nhà thuốc trên nền tảng điện toán đám mây

Điện toán đám mây là một công nghệ mới trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay thì việc áp dụng phần mềm triển khai nền tảng điện toán đám mây mang lại nhiều lợi ích cho các nhà thuốc.

Ưu điểm:

– Không cần phải cài đặt trên thiết bị mà sử dụng trên nền tảng website.

– Không phải cài đặt trên thiết bị.

– Lưu dữ liệu đám mây với hệ thống dung lượng lưu trữ lớn. Mở rộng quy mô nhanh chóng với số lượng cửa hàng không hạn chế.

– Kiểm tra, kiểm soát online mọi lúc , mọi nơi chỉ cần điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet.

– Quản lý hệ thống thông tin từ bất kỳ thiết bị nào như Ipad, máy tính, laptop…

– Sử dụng dễ dàng với hướng dẫn chi tiết từ nhà cung cấp.

– Chi phí phải chăng, có thể ứng dụng cùng lúc cho chuỗi nhà thuốc.

– Tối ưu các hoạt động quản lý, tiết kiệm thời gian và công sức.

– Bao gồm nhiều tiện ích ưu việt giúp các nhà thuốc trong quản lý.

Nhược điểm:

– Chưa nhiều nhà thuốc triển khai vì khá mới mẻ.

Với 3 hình thức quản lý nhà thuốc nêu trên đều mang những ưu, nhược điểm riêng. Trong đó, phần mềm quản lý sử dụng điện toán đám mây được coi là công nghệ mới nhất mang tới rất nhiều tiện ích nhất cho người dùng, giúp quá trình bảo mật và bảo lưu dữ liệu an toàn.

Việc lựa chọn phần mềm quản lý cửa hàng dược theo công nghệ đám mây được xem là gợi ý tuyệt vời và Moss Pharma là 1 phần mềm đáp ứng đầy đủ những ưu điểm nêu trên.

2, Những lợi ích của phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma trên nền tảng điện toán đám mây

Phần mềm quản lý Moss Pharma được ra đời nhằm hỗ trợ người dùng tối ưu quá trình quản lý nhà thuốc mang đến những lợi ích thiết thực:

a, Quản lý công nợ khách hàng

Phần mềm Moss Pharma mang đến tính năng quản lý công nợ thông qua quản lý doanh số bán hàng và quản lý thông tin khách hàng. Chủ cửa hàng dễ dàng truy cập để thông kê công nợ khách hàng, tìm kiếm thông tin về khách hàng một cách thuận tiện, nhanh chóng giúp nhà thuốc hoạch định chính xác dòng tiền.

b, Quản lý nhân viên

Điểm khiến Moss Pharma nổi bật so với các phần mềm nhà thuốc khác chính là khả năng quản lý nhân viên. Chủ nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc không chỉ có thể phân quyền chi tiết cho từng bộ phận. Với Moss Pharma, bạn còn có thể chấm công, tính lương theo ca/kíp linh hoạt.

Phần mềm cũng có khả năng kết nối với máy chấm công và xuất ra dữ liệu chấm công thông minh… Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các nhân viên đã thực hiện giao dịch và dễ dàng quy trách nhiệm đúng người.

c, Bán hàng nhanh chóng và hiệu quả 

Khác biệt của Moss Pharma so với các phần mềm bán hàng khác là Moss Pharma có đầy đủ tùy chọn bán thuốc theo đơn, bán theo đơn mẫu tạo sẵn. Tính năng tạo đơn mẫu giúp bạn kê thuốc nhanh chóng cho khách hàng khi chữa trị những bệnh đơn giản.

Phần mềm Moss Pharma cũng tích hợp các sản phẩm phần cứng: máy in hóa đơn, máy quét mã vạch. máy in tem. Nhờ đó bạn có thể bán hàng nhanh chóng, chính xác.

d, Liên thông dữ liệu linh hoạt lên cổng Dược quốc gia 

Một trong những được yêu thích của phần mềm Moss Pharma đó là hỗ trợ người dùng tính năng cập nhập thông tin lên cổng dữ liệu y tế.

e, Quản lý nhà thuốc theo chuỗi

Với những nhà thuốc có nhiều chi nhánh hay các cửa hàng theo chuỗi, quản lý nhà thuốc theo phần mềm công nghệ điện toán đám mây của Moss Pharma mang lại hiệu quả tuyệt vời. Tất cả các nhà thuốc nằm trong chuỗi sẽ sử dụng trên cùng công cụ nên dữ liệu sẽ được đồng bộ, giúp kiệm thời gian tới từng cửa hàng để kiểm tra.

f, Quản lý kho dược

Bí quyết Moss Pharma giúp bạn là liên tục cập nhật, cảnh báo dược sắp hết hạn. Bạn có thể chủ động chương trình khuyến mãi phù hợp. Moss Pharma cũng đưa ra cảnh báo các loại thuốc sắp hết trong kho. Nhờ đó bạn cũng kịp thời nhập mới từ nhà cung cấp.

Không chỉ quản lý số lượng, hạn dùng, Moss Pharma cho phép bạn ghi nhớ vị trí của từng loại thuốc trong tủ thuốc. Các xếp thuốc này giúp bạn ghi nhớ chính xác vị trí thuốc, tránh tình trạng bỏ sót thuốc.

Với chuỗi nhà thuốc, thao tác chuyển kho thuốc cũng được thực hiện tức thì. Tốc độ gửi dữ liệu nhanh giúp các quầy con có thể bán hàng ngay lập tức, không bị gián đoạn.

g, Xuất báo cáo dễ dàng lên cấp trên

Khi có yêu cầu làm báo cáo, thay vì tìm kiếm, tổng hợp làm báo cáo thủ công mất nhiều thời gian chủ cửa hàng có thể truy cập phần mềm và xuất báo cáo theo từng danh mục cần báo cáo một cách nhanh chóng. 

Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma được xem là một trong những phần mềm đi đầu trong việc hỗ trợ quản lý cho cửa hàng dược. Hãy nhanh chóng sử dụng để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà phần mềm này mang tới.

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

♦ Website: https://techmoss.net/

♦ Fanpage: https://www.facebook.com/techmoss.net

♦ Hotline: 0942.086.222

Một phần mềm quản lý tốt

là chìa khóa để kinh doanh nhà thuốc thành công!

Tin tức liên quan