(TECH MOSS) Ngành chăm sóc sức khỏe tại nhà còn khá mới mẻ và rất tiềm năng. So với quản lý phòng khám tư, bệnh viện tư, loại hình dịch vụ này có ít yêu cầu hơn.

> Xem thêm:

Bắt đầu kinh doanh chăm sóc sức khỏe tại nhà bằng cách làm theo 9 bước sau:

Bạn đã tìm thấy ý tưởng kinh doanh hoàn hảo, và bây giờ bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo. Có nhiều việc cần làm để bắt đầu kinh doanh hơn là chỉ đăng ký với Cơ quan quản lý Y tế.

Tech Moss đã tập hợp hướng dẫn đơn giản này giúp bạn bắt đầu kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà của bạn. Các bước này sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp mới của bạn được lên kế hoạch tốt, đăng ký đúng và tuân thủ pháp luật.

BƯỚC 1: Lập kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch rõ ràng là điều cần thiết để thành công trong bất cứ ngành nghề gì. Nó sẽ giúp bạn vạch ra các chi tiết cụ thể về doanh nghiệp của bạn và khám phá một số điều chưa biết. Một vài chủ đề quan trọng cần xem xét là:

  • – Các chi phí bắt đầu và vận hành là bao nhiêu?
  • – Thị trường mục tiêu của bạn là ai?
  • – Mất bao lâu để bạn hòa vốn?
  • – Bạn sẽ đặt tên cho doanh nghiệp của bạn là gì?

Các chi phí để mở một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe tại nhà là gì?

Một doanh nghiệp chăm sóc tại nhà có thể được bắt đầu với rất ít vốn và rắc rối. Khác với bất kỳ loại hình chăm sóc sức khỏe chuyên khoa nào. Các doanh nghiệp thường được điều hành từ một văn phòng tại nhà. Do đó, không có bất kỳ chi phí khởi tạo. nào cho không gian văn phòng.

 Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đầy tiềm năng

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đầy tiềm năng

Các chi phí liên tục cho một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe tại nhà là gì? Đó là các chi phí bảo trì và nhiên liệu cho phương tiện giao thông, hóa đơn điện thoại, internet, điện, nước. Những chi phí này nên được xem xét cẩn thận.

Thị trường mục tiêu là ai?

  • – Đó có thể là một người muốn sống một mình nhưng cần sự giúp đỡ, hỗ trợ trong các hoạt động cơ bản hàng ngày. Những người này có thể là:
  • – Một người cao tuổi muốn sống ở nhà hơn là viện dưỡng lão
  • – Một bệnh nhân mới phẫu thuật và muốn hồi phục tại nhà riêng của họ
  • – Một người có bệnh lâu năm và cần một người có thể giúp đỡ với các nhiệm vụ cơ bản (có thể kèm các hỗ trợ y tế)

Ngoài ra, đôi khi khách hàng cũng cần một số tiền tiết kiệm để chi trả cho các dịch vụ này. Vì dịch vụ chăm sóc tại nhà không được bảo hiểm y tế.

Làm thế nào để một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe tại nhà có lợi nhuận?

Dịch vụ chăm sóc tại nhà có doanh thu bằng cách tính phí khách hàng theo giờ trên một lịch trình hàng tuần cố định. Một số doanh nghiệp cũng cung cấp cho khách hàng một dịch vụ cụ thể với một khoản phí cố định hàng tháng.

Hãy đem đến sự hài lòng cho khách hàng của bạn

Hãy đem đến sự hài lòng cho khách hàng của bạn

Bạn có thể tính phí khách hàng bao nhiêu?

Các doanh nghiệp chăm sóc tại nhà tính phí bao nhiêu thay đổi tùy thuộc vào vị trí dịch vụ. Với các doanh nghiệp chăm sóc tại nhà ở thành phố, mức phí có thể sẽ lớn hơn.

Một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe tại nhà có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận?

Theo nghiên cứu tại Mỹ, nhượng quyền chăm sóc sức khỏe tại nhà là một trong năm lĩnh vực nhượng quyền có lợi nhuận cao nhất. Trong báo cáo của USA Today, một số nhượng quyền thương mại đã thu về hơn 1 triệu đô la – và có tỷ suất lợi nhuận gộp từ 30 đến 40%. Với 12% đến 15% là lợi nhuận ròng.

Làm thế nào bạn có thể làm cho doanh nghiệp của bạn có nhiều lợi nhuận hơn?

Các doanh nghiệp chăm sóc tại nhà có thể cung cấp thêm dịch vụ y tế. Tuy nhiên, hãy  thiết lập mức giá cụ thể để đạt hiệu quả.

Bạn cũng cần cân nhắc đến các chi phí tư vấn khác.Tất cả các dịch vụ y tế mà doanh nghiệp cung cấp phải được giám sát bởi bác sĩ. Do đó, để vận hành doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe tại nhà, bạn cần thiết lập mối quan hệ với bác sĩ. Đây cũng là rào cản khiến nhiều người lựa chọn hình thức nhượng quyền hơn là tự mình bắt đầu từ đầu.

BƯỚC 2: Hình thành pháp nhân

Thành lập một thực thể kinh doanh hợp pháp như Công ty TNHH sẽ giúp bạn tránh khỏi trách nhiệm cá nhân nếu doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe tại nhà của bạn bị kiện. Có nhiều cấu trúc kinh doanh để lựa chọn bao gồm: Tập đoàn, LLC và DBA.

BƯỚC 3: Đăng ký thuế

Bạn sẽ cần phải nộp một số loại thuế, phí trước khi bạn có thể bắt đầu kinh doanh.

BƯỚC 4: Mở tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng

Sử dụng tài khoản ngân hàng và tín dụng dành riêng cho doanh nghiệp là điều cần thiết để bảo vệ tài sản cá nhân.

Khi tài khoản cá nhân và doanh nghiệp của bạn không được tách bạch, tài sản cá nhân của bạn (nhà, xe hơi và các vật có giá trị khác) sẽ gặp rủi ro trong trường hợp doanh nghiệp của bạn bị kiện. Nó cũng làm cho việc hạch toán kế toán và nộp thuế dễ dàng hơn.

BƯỚC 5: Thiết lập kế toán doanh nghiệp

Ghi lại các chi phí và nguồn thu nhập khác nhau của bạn là rất quan trọng để đánh giá hiệu quả tài chính của doanh nghiệp. Giữ các tài khoản chính xác và chi tiết cũng giúp đơn giản hóa. Điều này sẽ giúp ích trong việc nộp thuế hàng năm của bạn.

BƯỚC 6: Lấy giấy phép và giấy phép cần thiết

Việc hoạt động không phép có thể dẫn đến tiền phạt cực nặng, hoặc thậm chí khiến doanh nghiệp của bạn bị đóng cửa. Do đó, đừng bao giờ bỏ qua bước quan trọng này nhé.

Hợp đồng dịch vụ

Các doanh nghiệp chăm sóc tại nhà nên yêu cầu khách hàng ký thỏa thuận dịch vụ trước. Thỏa thuận này sẽ làm rõ kỳ vọng của khách hàng và giảm thiểu rủi ro tranh chấp pháp lý bằng cách đưa ra các điều khoản và điều kiện thanh toán, các cam kết dịch vụ và các điều khoản bổ sung khác.

BƯỚC 7: Mua bảo hiểm kinh doanh

Bảo hiểm rất được khuyến khích cho tất cả các chủ doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu về các loại hình bảo hiểm cần cho doanh nghiệp của bạn.

BƯỚC 8: Xác định thương hiệu của bạn

Thương hiệu của bạn là những gì công ty bạn đại diện. Đó cũng là cách công chúng cảm nhận về công việc kinh doanh của bạn. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật so với các đối thủ.

Làm thế nào để thúc đẩy và tiếp thị một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe tại nhà?

Giống như một doanh nghiệp chăm sóc tại nhà thường có thể được bắt đầu thông qua truyền miệng,. Đây cũng là cách hiệu quả nhất để thúc đẩy và tiếp thị cho một doanh nghiệp bất kỳ.

Hầu hết khách hàng biết những khách hàng khác cũng muốn được hỗ trợ. Một lời giới thiệu từ một khách hàng hiện tại thường sẽ hiệu quả hơn một quảng cáo truyền thống.

Chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

Chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

Làm thế nào để giữ khách hàng quay trở lại?

Để tạo sự khác biệt với các doanh nghiệp khác, bạn phải thiết lập lòng tin với khách hàng. Đủ linh hoạt để điều chỉnh thay đổi lịch trình của khách hàng để thuận tiện cho khách hàng nhất.

BƯỚC 9: Hãy tạo website riêng của bạn

Website cho phép khách hàng tìm hiểu thêm về công ty và các sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội để thu hút khách hàng hoặc khách hàng mới.

Hãy bắt đầu ngay ý tưởng dịch vụ của bạn từ bây giờ. Chắc chắn với tiềm năng chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ gặt được những thành quả xứng đáng đấy!

Techmoss.net

Tin tức liên quan