(TECH MOSS) Quản lý y tế bằng phần mềm đem lại những lợi ích to lớn mà bạn không thể ngờ tới. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích bạn sẽ có được khi áp dụng quản lý bằng phần mềm.

>Xem thêm:

Quy trình điều trị có tổ chức và phối hợp

Hệ thống thông tin y tế là một hệ thống dựa trên công nghệ giúp cho quá trình chia sẻ thông tin sức khỏe (HIS) giữa các tổ chức và nhà cung cấp được bảo đảm không gặp rắc rối. Ngoài ra, nhờ hệ thống này, bệnh nhân có thể được điều trị liền mạch và tốt hơn. Đặc biệt, với những bệnh nhân được chẩn đoán cần phối hợp điều trị chuyên khoa chéo, việc quản lý thông tin y tế cũng đặc biệt hiệu quả. Hệ thống giúp cải thiện hiệu quả chăm sóc và tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.

Cải thiện an toàn cho bệnh nhân

Khi bạn dễ dàng truy cập vào dữ liệu của bệnh nhân với sự trợ giúp của Hệ thống thông tin sức khỏe, bạn có thể lưu tất cả thông tin và chia sẻ trên nhiều cơ sở dữ liệu để hỗ trợ bệnh nhân. Thậm chí bạn có thể nhận được thông báo cảnh báo bất cứ khi nào khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân. Ví dụ, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể nhận được cảnh báo với những vấn đề bệnh nhân có thể gặp phải khi sử dụng bất kỳ loại thuốc cụ thể nào mà không được bác sĩ kê đơn. Bằng cách này, các nhân viên y tế có thể tránh phạm phải bất kỳ sai lầm nghiêm trọng nào xảy ra do thiếu thông tin chi tiết trong quá trình đưa ra quyết định.

 Hệ thống thông tin Y tế hoàn thiện

Hệ thống thông tin Y tế hoàn thiện

Cải thiện dịch vụ chăm sóc bệnh nhân

Bằng cách thu thập và lưu thông tin của bệnh nhân, bao gồm báo cáo chẩn đoán, tiền sử bệnh, phản ứng dị ứng, tiêm chủng, kế hoạch thông tin điều trị, kết quả xét nghiệm, v.v., Hệ thống thông tin y tế cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách hoàn chỉnh và trật tự giúp họ tương tác tốt với bệnh nhân của mình.

Phân tích hiệu suất đơn giản

Sử dụng Hệ thống thông tin sức khỏe cho phép bạn có thể đo lường hiệu suất của nhân viên, phân tích chăm sóc bệnh nhân, kiểm tra hiệu quả và sự ổn định của tổ chức của bạn. HIS giúp cắt giảm giấy tờ và làm cho mọi hồ sơ được số hóa. Bạn có thể đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến nhân viên của mình dựa trên hiệu suất công việc của họ.

Với HIS, bệnh nhân của bạn có cơ hội chia sẻ đánh giá về mức độ hài lòng với nhân viên y tế. Những đánh giá này giúp bạn có thể nhận thức được hiệu suất của nhân viên và phân tích hiệu quả của tổ chức.

Thay đổi trong thủ tục lâm sàng

Với hệ thống thông tin y tế, bạn có thể giải quyết bất kỳ tình huống căng thẳng nào cho bệnh nhân của mình. Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về dòng chảy bệnh nhân. Bạn cũng nắm bắt được những trải nghiệm của bệnh nhân với nhân viên của bạn. Đánh giá về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhân viên hành chính, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm và nhân viên quản lý tài chính. Những thông tin này giúp bạn hoạch định chính sách cho phòng khám hợp lý hơn; phát hiện những điều cần thay đổi, cải cách.

Giải pháp công nghệ Moss giúp tối ưu cách thức vận hành của bạn

Giải pháp công nghệ Moss giúp tối ưu cách thức vận hành của bạn

Hạn chế sai lầm đáng tiếc

Vì Hệ thống thông tin y tế giúp bạn hạn chế sử dụng giấy tờ hơn; khiến mọi thứ được số hóa hóa và tự động hóa, bạn sẽ nhận được các báo cáo và thông tin chính xác hơn. Do đó, các lỗi thuốc khác nhau có thể tránh được và bệnh nhân có thể được đảm bảo an toàn.

Theo báo cáo do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, Hệ thống thông tin y tế, thu thập dữ liệu từ ngành y tế và các ngành liên quan khác, phân tích dữ liệu và đảm bảo chất lượng, tính phù hợp và kịp thời của chúng và chuyển đổi dữ liệu thành thông tin cho sức khỏe ra quyết định liên quan. Và thông tin càng đáng tin cậy, bạn càng có cơ hội đưa ra quyết định tốt hơn, thực hiện bất kỳ chính sách nào, thực hiện bất kỳ quy định nào, thực hiện nghiên cứu sức khỏe, đào tạo và chương trình phát triển và kiểm tra việc cung cấp dịch vụ.

Chi phí hoạt động tối thiểu

Hệ thống thông tin y tế Cho phép các tổ chức y tế phân bổ các nguồn lực theo kế hoạch và tiết kiệm các khoản chi phí, năng lượng và vật tư đáng chú ý. Tóm lại, bạn có thể làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn cho bệnh nhân của bạ. Tuyệt vời hơn nữa, bạn còn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Tiết kiệm thời gian

Ngoài việc tiết kiệm tiền, Hệ thống thông tin y tế cũng giúp tiết kiệm thời gian. Bằng cách lưu trữ tất cả thông tin của các bệnh nhân lên lưu trữ đám mây, vi tính, HIS giúp tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể trong việc phối hợp chăm sóc bệnh nhân và quản lý bệnh viện.

Cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân

Bằng cách thêm giá trị vào quy trình lâm sàng, Hệ thống thông tin y tế không chỉ làm cho công việc hàng ngày của các y bác sĩ và quản lý y tế dễ dàng mà còn cải thiện mức độ hài lòng của bệnh nhân. Các bệnh nhân sẽ tin tưởng vào dịch vụ của bạn. Và khi bạn trở thành một tên tuổi đáng tin cậy trong lĩnh vực của mình, bạn sẽ có được nhiều bệnh nhân hơn và nhận được lợi tức đầu tư lớn.

Rõ ràng HIS vừa mang đến cho ngành y tế nhiều cơ hội khác nhau để chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân, vừa tiết kiệm chi phí và khiến công việc trở nên liền mạch.

Tin tức liên quan