Trước tình hình dịch viêm phổi cấp COVID – 19 đang diễn biến phức tạp, Sở Y tế Hà Nội đã theo dõi sát sao và có những bước chuẩn bị, đề phòng. Hãy cùng Tech Moss cập nhật tình hình dịch Coronavirus tại Hà Nội.

Tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội

Là Thủ đô đầu tàu của cả nước, Hà Nội có mật độ dân cư dày đặc. Vị trí địa lý của Hà Nội lại rất gần tâm dịch Vĩnh Phúc. Lượng người nước ngoài cư trú, ghé thăm Hà Nội đông đúc. Cùng với đó, thời tiết nồm ẩm lại rất lý tưởng cho COVID-19 sinh trưởng và phát triển.

Do đó, dù số lượng ca nhiễm Coronavirus không nhiều, Hà Nội vẫn luôn ở trong trạng thái phòng dịch chặt chẽ nhất. Là trung tâm đầu não, Hà Nội cần có những giải pháp quyết liệt phòng dịch, ngăn chặn bùng phát.

> Xem thêm:

Cả nước cùng toàn ngành y tế tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị. Tiến hành bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

27-2-cap-nhat-coronavirus-2019-ha-noi-techmoss

Cập nhật tình hình lây nhiễm COVID-19 tại Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội quyết liệt chống dịch viêm phổi cấp

Rất kịp thời, ngay khi nghe tin có dịch viêm phổi lạ tại Vũ Hán, Sở Y tế Hà Nội đã có những động thái đầu tiên. Vào ngày 12/01/2020, Sở Y tế đã có văn bản khẩn số 41/SYT-NVD chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh công lập trực thuộc ngành, cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 gây ra.

Đối với các bệnh viện công lập trực thuộc ngành, Sở Y tế yêu cầu rà soát và có kế hoạch bổ sung đảm bảo cung ứng thuốc cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp theo chỉ đạo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh.

Các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập tại Hà Nội cũng được yêu cầu dự trù và lên kế hoạch cung ứng kịp thời các thuốc phục vụ nhu cầu điều trị của cơ sở, đặc biệt là thuốc phục vụ cho nhu cầu điều trị bệnh.

Ngoài ra, Sở Y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; triển khai việc áp dụng tờ khai y tế khi nhập cảnh tại cửa khẩu; tiến hành điều tra, khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan của các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; lập danh sách theo dõi sức khỏe của người tiếp xúc gần.

Làm gì khi nghi bị viêm phổi cấp do COVID-19?

Bạn đang sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội? Nếu có biểu hiện nghi ngờ, hãy liên hệ với cơ sở y tế gần nhất. Sở Y tế Hà Nội cũng đưa ra danh sách các cơ sở Y tế:

Đầu mối liên hệ kiểm soát virus Coronavirus 2019 tại Hà Nội

Đầu mối liên hệ kiểm soát virus Coronavirus 2019 tại Hà Nội

Bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona 2019

Bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona 2019

Techmoss.net

Tin tức liên quan