Với hơn 8 năm cung cấp phần mềm và 6 triển khai thành công cho rất nhiều bệnh viện trên cả nước. Tech Moss hiểu rõ được nhu cầu sử dụng phần mềm của các bệnh viện hướng đến mục tiêu là tối ưu quá trình quản lý, áp dụng công nghệ để mang lại hiệu quả trong công tác vận hành được chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng doanh thu lợi nhuận, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân. Chính vì vậy, Tech Moss đã xây dựng nên bộ tiêu chí để đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện chất lượng giúp các nhà quản lý có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp, chất lượng cao. Để tìm hiểu chi tiết về bộ tiêu chí này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế ban hành

Bộ Y tế đã ra rất nhiều quyết định dành cho các phần mềm quản lý ngành y tế nhằm mang đến hiệu quả trong công tác chuyển đổi số trong thời đại mới. Chính vì vậy khi lựa chọn phần mềm các nhà quản lý cần tìm hiểu hoặc đặt câu hỏi cho nhà cung cấp về khả năng này. Với một phần mềm quản lý đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế ban hành sẽ có khả năng gửi liên thông BHYT lên cổng Dược quốc gia với các bệnh viện đang có khám BHYT cho bệnh nhân.

>>Xem thêm:

Phần mềm quản lý bệnh viện nào tốt nhất năm 2021?

Phần mềm quản lý bệnh viện là gì? Lợi ích của phần mềm bệnh viện?

Bộ tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện chất lượng

Dựa trên các tiêu chí này các bạn có thể dễ dàng đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện nào chất lượng, hiệu quả

Modul thay đổi linh hoạt

Khi lựa chọn phần mềm bệnh viện các nhà quản lý cần lựa chọn phần mềm có bộ nhớ vững chắc được áp dụng công nghệ điện toán đám mây giúp khả năng lưu trữ dữ liệu tốt nhất. Bởi vì khối lượng thông tin cần lưu trữ tại bệnh viện khá lớn nên cần một phần mềm có khả năng lưu trữ thông tin lớn.

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện dựa trên khả năng phát triển mở rộng

Phần mềm có khả năng mở rộng và hiệu chỉnh là yếu tối rất quan trọng để đánh giá phần mềm đó có chất lượng hay không. Một phần mềm thường xuyên được nâng cấp liên tục chứng tỏ nhà cung cấp phần mềm luôn không ngừng cổ găn phát triển và tối ưu các tính năng có trong phần mềm giúp người sử dụng có thể trải nghiệm các tiện ích mới nhất.

Tốc độ đáp ứng nhanh

Hầu hết các phần mềm khi chứa quá nhiều dữ liệu hoặc sử dụng sau thời gian dài sẽ thao tác chậm hơn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm việc của nhân viên tại bệnh viện, trong khi đó việc mua các phần mềm quản lý nhằm đáp ứng khả năng tối ưu hiệu suất làm việc hiệu quả hơn. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu kỹ về phần mềm nếu có thể hãy hỏi nhà cung cấp để họ đưa ra dẫn chứng về các bên đã dùng phần mềm của họ sau thời gian dài mà vẫn hoạt động trơn tru.

Bộ tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện chất lượng

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện giúp các bác sĩ dễ dàng trong quá trình lựa chọn

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện dựa trên tính ổn định cao

Là một ứng dụng được tạo nên từ các tiến bộ khoa học công nghệ thì sẽ không tránh khỏi việc phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng thì người thiệt hại nhất vẫn là các bệnh viện. Do đó, điều quan trọng nhất mà bạn phải biết là phần mềm đã được triển khai cho nhiều bệnh viện chưa? Và bạn cũng nên hỏi đơn vị cung cấp phần mềm có hỗ trợ trong quá trình sử dụng hay không? Để nếu như có lỗi xảy ra bạn có thể báo lại nhà cung cấp để họ sữa lỗi hay hướng dẫn bạn trong quá trình sử dụng.

Các tiện ích có trong phần mềm

Một phần mềm có đầy đủ các tính năng sẽ hỗ trợ các chủ phòng khám rất nhiều trong công tác quản lý. Chính vì vậy trước khi lựa chọn phần mềm quản lý các bác sĩ nên đề xuất với đơn vị cung cấp phần mềm là được dùng thử miễn phí từ 7-14 ngày để trải nghiệm các tính năng có trong phần mềm vừa có thể kiểm tra được quy trình có phù hợp với phòng khám hay không để yêu cầu bên cung cấp chỉnh sửa nếu có nhu cầu sử dụng. Hoặc bạn đang có nhu cầu ẩn các tính năng không cần thiết hay thêm các tính năng thì có thể báo lại nhà cung cấp để được chỉnh sửa.

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện dựa trên giao diện của phần mềm 

Đây là một trong những tiêu chí khá quan trong trong việc lựa chọn phần mềm, các phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng thì các bác sĩ, nhân viên y tế sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hiểu mà có thể sử dụng thành thạo sau vài lần thao tác.

Bộ tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bệnh viện chất lượng

Giao diện của phần mềm quản lý phòng khám Moss Clinic

Khả năng bảo mật cao

Một tiêu chí không kém phần quan trọng đó là phần mềm phải có khả năng bảo mật cao. Bởi vì, các dữ liệu của bệnh nhân là thông tin cần được bảo mật tuyệt đối, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nghiệp. Vậy nên, trước khi lựa chọn phần mềm bạn cũng nên yêu cầu nhà cung cấp chừng minh về khả năng bảo mật của phần mềm.

Với 8 tiêu chí trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được một phần mềm ưng ý để thuận tiện trong quá trình quản lý. Nếu bạn đang có những thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

• Địa chỉ: LK46A, Khu đất dịch vụ Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

• Website: https://techmoss.net/

• Hotline: 0942.086.222

Tin tức liên quan